Đầu tư EB-5 hoàn vốn an toàn nhờ bảo hiểm FHA, Mục 232

Điểm sáng của đầu tư EB-5 an toàn- Cho vay & bảo hiểm khoản vay của FHA

Hướng tới những khoản vay an toàn cho dự án EB-5

Đại dịch Covid và cuộc chiến tranh Nga-Ukraine đang tiếp diễn có tác động lớn đến thị trường tài chính thương mại. Covid gây khó khăn & thách thức đối với nhiều chủ dự án EB-5 và những người đi vay khác. Thị trường tài chính gặp nhiều khó khăn từ 2019 và có thể xa hơn nữa sau Covid. Với tình hình kinh tế suy thoái hiện nay, người đi vay đã quay lưng lại với thị trường tài trợ thương mại. Họ đang hướng tới những khoản vay an toàn hơn được bảo hiểm này với số lượng ngày càng tăng. Đây là xu hướng của các chủ dự án để được tài trợ (hoặc tái cấp vốn) cho các danh mục đầu tư lớn trong những năm gần đây.

Đầu tư EB-5 Viện dưỡng lão an toàn nhờ bảo hiểm

Khoản vay thế chấp được bảo hiểm cho dự án EB-5

Chương trình cho vay thế chấp được bảo hiểm theo Mục 232 của Cục Quản lý Nhà ở Liên bang (“FHA”) dành cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe dài hạn như viện dưỡng lão, cơ sở hỗ trợ sinh hoạt và chăm sóc người cao tuổi đang la xu hướng. Đây là một điểm sáng trong thế giới tài chính nhằm cung cấp tài trợ thế chấp được bảo hiểm. Ưu điểm vượt trội là thời hạn tài trợ dài (35-40 năm), lãi suất cố định thấp, không truy cứu trách nhiệm và không yêu cầu bảo lãnh của cá nhân có thu nhập cao. Những khoản vay này chỉ cung cấp cho những đối tượng được thẩm định đủ điều kiện. Các khoản vay theo Mục 232 được thực hiện bởi 1 trong 92 những đơn vị cho vay tư nhân hiện đủ điều kiện là người cho vay FHA theo Chương trình Xử lý Tăng tốc Đa Gia đình (MAP).

Hội thảo EB-5 trực tiếp

Nhu cầu gia tăng đầu tư các cơ sở chăm sóc người cao tuổi

Các dự án phát triển bất động sản EB-5 đã được giới thiệu cho các nhà đầu tư thuộc các lĩnh vực đa dạng như nhà hàng, khách sạn, trung tâm bán lẻ và khu phức hợp căn hộ. Gần đây một số chủ dự án EB-5 ưu tiên chọn đầu tư xây dựng hệ thống các viện dưỡng lão như là một biện pháp bảo vệ và an toàn có sẵn và mở rộng cho các nhà đầu tư. Trên khắp nước Mỹ hiện đang có sự thiếu hụt đáng kể về nhà ở dành cho người cao tuổi với nhu cầu tăng cao 173%. Điều này tạo động lực cho một số doanh nghiệp bất động sản EB-5 xây dựng nhiều cơ sở chăm sóc người cao tuổi trên toàn quốc dưới sự hỗ trợ từ chính phủ. Một trong các ưu đãi quan trọng là Tái cấp vốn theo Mục 232. Đây là chiến lược thoái vốn bổ sung cho các nhà đầu tư EB-5 để họ nhận được hoàn vốn một cách kịp thời và an toàn.

Xem thêm bài viết: “Vì sao chính phủ Mỹ ưu tiên xét duyệt dự án EB-5 trực tiếp “xây dựng cơ sở chăm sóc người cao tuổi”?

Mục 232 tái cấp vốn – Ưu thế vượt trội đối với các dự án EB-5 an toàn

Mục tiêu của bảo hiểm thế chấp FHA

Theo FHA, các khoản vay theo Mục 232 được sử dụng để tài trợ cho việc mua, tái cấp vốn, xây dựng mới hoặc phục hồi một dự án. Các viện dưỡng lão, chăm sóc người cao tuổi và người khuyết tật đủ điều kiện nhận bảo hiểm thế chấp theo chương trình này. Sau khi người cho vay FHA bảo lãnh và đóng khoản vay theo thủ tục của Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ (HUD), khoản vay được “xác nhận” cho HUD theo chương trình Mục 232 cụ thể. FHA bảo đảm khoản vay thế chấp. Nếu khoản vay thế chấp không trả được nợ, người cho vay FHA có thể chuyển các tài liệu cho vay cho HUD để đổi lại HUD thanh toán yêu cầu bảo hiểm.

Lợi ích của bảo hiểm thế chấp FHA

Bảo hiểm thế chấp FHA cung cấp cho nhà đầu tư sự bảo vệ ngăn chặn những tổn thất gây ra do bên gọi vốn không trả được nợ thế chấp. Nhà đầu tư sẽ chịu ít rủi ro và an toàn hơn vì FHA sẽ hoàn vốn cho nhà đầu tư trong trường hợp bên gọi vốn không trả được nợ. Khi dự án đi vào ổn định, thường  khoảng tháng thứ 48 trong quá trình đầu tư EB-5. HUD và/hoặc FHA sẽ cung cấp bảo hiểm cho khoản thế chấp an toàn hơn. Khoản bảo hiểm thế chấp có thể lên đến 80% giá trị dự án.

Bảo hiểm thế chấp FHA dành cho viện dưỡng lão

Vì thế việc tái cấp vốn các dự án viện dưỡng lão là ưu thế vượt trội giúp các dự án EB-5 an toàn về hoàn vốn nếu so sánh với các dự án đầu tư các hạng mục khác. Mục đích của Mục 232 là khuyến khích các nhà đầu tư tài trợ cho các viện dưỡng lão – vốn đang ngày gia tăng nhanh chóng trong bối cảnh dân số nước Mỹ đang già hóa. Việc tái cấp vốn này cũng cung cấp cho nhà đầu tư lợi ích vượt trội của Chương trình visa EB-5 theo định hướng an toàn và đôi bên cùng có lợi.

Đăng ký tham gia hội thảo và tư vấn

CNW rất vui đón chào các nhà đầu tư cùng tham gia hội thảo tại văn phòng CNW để tìm hiểu chiến lược, cách thức đầu tư và các dự án EB-5 an toàn, nhanh và khả thi. Chúng tôi dành ưu đãi cho các nhà đầu tư tham gia đầu tư sớm trong điều kiện số suất đầu tư giới hạn chỉ còn 15 suất cho 14 nhà đầu tư ứng với 25 dự án EB-5 trực tiếp duy nhất để có thể nộp đơn đầu tư ngay lúc này trong điều kiện Trung tâm vùng chưa được cấp phép hoạt động chính thức.

Đăng ký ngay để tìm hiểu và giữ suất đầu tư. Vui lòng điền vào FORM ĐĂNG KÝ bên dưới hoặc liên hệ hotline 0908835533

Tham khảo thêm thông tin cơ hội đầu tư dự án EB-5 an toàn

Danh mục các dự án đầu tư EB-5 an toàn năm 2022